Ông Tập Cận Bình lệnh điều thêm 2.600 quân y tới Vũ Hán
Đăng vào 1:20 chiều


2.600 quân y Trung Quốc đã được điều tới thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch corona, theo lệnh của Chủ tịch Tập Cận Bình.

 

Quân y Trung Quốc được triển khai tới Vũ Hán

Ông Tập Cận Bình lệnh điều thêm 2.600 quân y tới Vũ Hán - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát công tác chống dịch corona tại Bắc Kinh. (Ảnh: Xinhua)

Theo chỉ thị của Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình, 2.600 sĩ quan quân y từ các lực lượng vũ trang sẽ được điều động bổ sung tới hai bệnh viện ở Vũ Hán để điều trị cho các bệnh nhân.

Các sĩ quan quân y sẽ làm nhiệm vụ theo mô hình hoạt động tại bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn. Họ sẽ điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) tại Bệnh viện Taikang Tongji và chi nhánh của Bệnh viện Chăm sóc Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Hồ Bắc.

Hai bệnh viện trên, với sức chứa lần lượt là 860 và 700 giường, có các khu vực dành cho kiểm soát truyền nhiễm, xét nghiệm, chẩn đoán đặc biệt, chẩn đoán xạ trị, thiết bị y tế, hỗ trợ khử trùng, kỹ thuật y tế và thông tin.

Đội ngũ quân y bổ sung cho thành phố Vũ Hán được huy động từ nhiều lực lượng tại Trung Quốc gồm lục quân, hải quân, không quân, tên lửa, hỗ trợ chiến thuật, hậu cần và cảnh sát vũ trang. Nhóm đầu tiên gồm 1.400 y bác sĩ sẽ tới Vũ Hán trong ngày 13/2 và sẽ điều trị cho các bệnh nhân ngay lập tức.

Tính đến nay, các lực lượng vũ trang Trung Quốc đã triển khai 3 đợt tăng viện quân y cho thành phố Vũ Hán, với số lượng tổng cộng là 4.000 người.

Trong số các y bác sĩ quân y được cử tới Vũ Hán, nhiều người từng tham gia vào chiến dịch đối phó với đại dịch Sars (hội chứng hô hấp cấp nặng) hồi năm 2003 và trận động đất Tứ Xuyên hồi năm 2008, cũng như các cuộc khủng hoảng khác tại Trung Quốc.

Thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc là nơi khởi phát dịch viêm phổi do virus COVID-19 gây ra. Tính đến ngày 12/2, số ca tử vong do virus đã vượt qua con số 1.300 người, trong khi số trường hợp lây nhiễm khoảng 60.000 người.

Thành Đạt

Theo Tân Hoa Xã
Nguồn Dân Trí

Loading...

Bài viết liên quan