Hiện Việt Nam đang cách ly , theo dõi hơn 5.000 người Trung Quốc tại 41/63 tỉnh
Đăng vào 2:28 sáng

Báo cáo nhanh của Bộ Lao động – thương binh và xã hội ngày 13-2 cho biết đến thời điểm này có 5.112 lao động người Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi ở 41 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Chiều 13/2, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có báo cáo nhanh về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến xã hội.

Theo báo cáo của 63 tỉnh thành, thành có 33.775 lao động Trung Quốc làm việc tại các địa phương đã được cấp phép lao động, trong số này có 26.388 lao động Trung Quốc về nước ăn Tết.

Trước dịp Tết Nguyên đán, có trên 26.000 lao động đã về Trung Quốc ăn tết.

Sau Tết, tính đến ngày 11/2 thì có trên 7.600 lao động trở lại Việt Nam làm việc. Báo cáo nhanh của 41 địa phương cho biết, trong số đó có 5.112 trường hợp lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi. Cụ thể, có 248 trường hợp đã vào Việt Nam 14 ngày; 1.085 trường hợp vào Việt Nam trong khoảng thời gian từ 10-14 ngày và 3.779 trường hợp vào Việt Nam dưới 10 ngày.

Theo đó, các trường hợp lao động người Trung Quốc được cách ly chủ yếu tại khu ký túc xá doanh nghiệp, khách sạn; các trường hợp nghi nhiễm được địa phương theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

Thứ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Lê Văn Thanh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một công ty ở tỉnh Hà Nam có sử dụng nhiều lao động người Trung Quốc – Ảnh: CHÍ TUỆ
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho hay, đến thời điểm này, phần lớn số lao động Trung Quốc về quê ăn Tết vẫn chưa quay lại Việt Nam do dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, các địa phương đang gặp khó khăn trong việc xác định người lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch để không cấp giấy phép lao động mới cho người lao động trong thời gian này.

Theo Bộ Lao động – thương binh và xã hội, số liệu trên được tổng hợp nhanh từ báo cáo của 63 địa phương cho biết hiện có gần 34.000 lao động Trung Quốc được cấp phép làm việc tại các địa phương của Việt Nam.

Một lao động người Trung Quốc vừa trở lại Công ty TNHH JY Hà Nam (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) làm việc sau kỳ nghỉ tết được cách ly tại ký túc xá công ty để theo dõi – Ảnh: CHÍ TUỆ
Bộ Lao động – thương binh và xã hội cho biết đến thời điểm này, phần lớn số lao động Trung Quốc về quê ăn tết vẫn chưa quay lại Việt Nam do dịch bệnh COVID-19.

Do phần lớn lao động Trung Quốc đang làm việc cho các nhà máy, dự án của người Trung Quốc chưa trở lại nên việc quản lý và điều hành chủ yếu thực hiện qua điện thoại và mạng Internet nên các doanh nghiệp này cũng gặp khó khăn trong việc quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Thành Nhân

Nguồn: baomoi

Loading...

Bài viết liên quan