Gần 900 công nhân tại một nhà máy chế biến thịt của Mỹ nhiễm Covid – 19
Đăng vào 12:23 chiều

NBC News đưa tin gần 900 công nhân tại nhà máy Tyson Food ở bang Indiana, Mỹ đã có kết quả d.ương t.ính với Covid – 19.

Gần 900 người, chiếm khoảng 40% lực lượng lao động tại một nhà máy chế biến thịt heo của Tyson Food ở bang Indiana, Mỹ, đã cho kết quả d.ương t.ính với Covid – 19. Đây là nhà máy mà Tyson Food đã tự nguyện dừng hoạt động từ ngày 25/4, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

890 công nhân trong một nhà máy của Mỹ nhiễm với Covid – 19
Trưởng phòng y tế hạt Cass, Serenity Alter, cho biết 890 nhân viên tại nhà máy của Tyson Food ở bang Indian khi x.ét nghiệm đã có kết quả d.ương t.ính với Covid – 19. Vài trăm nhân viên khác vẫn cần được sàng lọc.

Hli Yang, phát ngôn viên của Tyson Food, cho biết nhà máy này đang sử dụng 2.200 lao động. Tuy nhiên cô từ chối x.ác nhận số người đã nhiễm Covid – 19 tại đây.

“Vì đây là tình huống luôn thay đổi. Chúng tôi không được phép tiết lộ các trường hợp nhiễm bệnh liên quan tới một nhà máy”, cô nói với NBC News.

890 công nhân tại nhà máy Tyson Food ở bang Indiana, Mỹ, cho kết quả d.ương t.ính với Covid – 19. (Ảnh: NBC News).

Yang cho biết Tyson có kế hoạch sẽ tiếp tục sản xuất giới hạn tại cơ sở này vào tuần tới, sau chuyến thị s.át nhà máy của chính quyền, y tế địa phương, đại diện công đoàn và các chuyên gia y tế.

Tyson cũng đã đưa ra thông báo trong một tuyên bố chung với giới chức địa phương. “Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các quan chức hạt Cass, các quan chức của Bộ Y tế, cũng như với thị trưởng thành phố Logansport và tổ chức công đoàn, về kế hoạch mở cửa trở lại. Tất cả chúng tôi đều tin rằng sẽ an toàn cho công nhân làm việc”, Yang nói.

“Trong chuyến tham quan nhà máy, chúng tôi đã cho họ thấy các biện pháp bảo vệ bổ sung đã được thực hiện, bao gồm bố trí nhiều hơn các vách ngăn tại nơi làm việc, máy khử trùng tay, các rào chắn xung quanh, để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các nhân viên và hơn thế nữa”, người phát ngôn của hãng thực phẩm nói thêm.

Cuối tuần trước, Chủ tịch Tyson Food đưa ra cảnh báo rằng “chuỗi cung ứng thực phẩm của Mỹ đang bị phá vỡ”.

“Khi nhà máy thịt heo, thịt bò và thịt gà bị buộc phải đóng cửa, ngay cả trong thời gian ngắn, hàng triệu pound thịt sẽ biến mất khỏi chuỗi cung ứng”, ông nói trong một tuyên bố được đăng tải lên website công ty vào Chủ nhật. “Do đó, nguồn cung sản phẩm của chúng tôi có sẵn trong các cửa hàng sẽ bị hạn chế, cho đến khi các nhà máy có thể hoạt động trở lại”.

Nguồn: vietnammoi

Loading...

Bài viết liên quan