Mỹ điều 4 máy bay ném b.o.m hạng nặng B-1B đến đảo Guam
Đăng vào 1:50 chiều

Quân đội Mỹ vừa điều động 4 máy bay ném b.o.m hạng nặng B-1B và hàng trăm quân nhân đến đảo Guam để thực hiện nhiệm vụ ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Bộ chỉ huy ch.iến lược Mỹ cho biết các máy bay chi.ến đ.ấu và nhân viên đã đến căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam hôm 1/5. 3 máy bay B-1B Lancer bay thẳng đến căn cứ, còn 1 chiếc chuyển hướng đến vùng biển gần Nhật Bản để huấn luyện với Hải quân Mỹ.

“Bốn máy bay ném b.om và khoảng 200 phi công thuộc Phi đội ném b.om 9, Phi đội ném b.om 7 đã được triển khai hỗ trợ các nỗ lực huấn luyện của Không quân Thái Bình Dương của Mỹ với các đồng minh, đối tác”, Bộ chỉ huy ch.iến lược Mỹ cho hay.

Mỹ điều 4 ‘quái vật ném b.om’ B-1B và 200 phi công đến đảo Guam. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Theo Bộ chỉ huy ch.iến lược Mỹ, các máy bay ném b.om hạng nặng B-1B cũng sẽ tham gia vào “các nhiệm vụ răn đ.e ch.iến lược nhằm củng cố trật tự dựa trên luật pháp quốc tế ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương”.

Việc điều 4 máy bay ném b.om B-1B diễn ra chỉ một ngày sau khi Không quân Mỹ đưa hai máy bay ném b.om B-1B Lancer đến Biển Đông. Hai máy bay ném b.om B-1B Lancer thuộc Phi đội máy bay ném b.om 28 tại căn cứ không quân Ellsworth ở bang South Dakota (Mỹ) đã bay 32 tiếng nhằm thực hiện chiến dịch trên biển.

Trước khi Không quân Mỹ triển khai hai máy bay ném b.om B-1B Lancer đến biển Đông, hải quân Mỹ đã đưa một số tàu ch.iến đến tuần tra và tập trận ở vùng biển này.

2 máy bay ném b.om B-1B Lancer có nhiều giờ thực hiện nhiệm vụ ở Biển Đông hôm 29/4. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Hôm 29/4, tàu khu trục USS Bunker Hill trang bị t.ên l.ửa dẫn đường di chuyển gần vùng biển quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) như một phần ch.iến dịch tuần tra tự do hàng hải.

Hôm 28/4, tàu khu trục USS Barry trang bị tê.n lử.a dẫn đường di chuyển gần quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam).

Nguồn: VTC

Loading...

Bài viết liên quan